Lan tỏa đam mê đọc cùng hội thi "LỚN LÊN CÙNG SÁCH”

Sáng 4-1-2019, tại Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM đã diễn ra vòng chung kết hội thi "Lớn lên cùng sách" lần 4 năm học 2018-2019. 

Phát biểu tại ngày hội, ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, hội thi do Sở GD-ĐT phối hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho học sinh học tập, trao đổi kinh nghiệm đọc sách. Vòng chung kết năm nay có sự tham gia của 144 thí sinh xuất sắc đến từ 24 quận, huyện trong thành phố. Từ những hạt nhân tích cực này, những người tổ chức mong muốn các em sẽ lan tỏa tình yêu sách đến tất cả học sinh khác trong trường và trong cộng đồng xã hội. 

Hội thi đã diễn ra với những hoạt động: trao đổi về các phương pháp, kỹ năng đọc sách, làm bài thi trắc nghiệm về tựa sách và phương pháp đọc sách, tham gia các trò chơi có liên quan đến sách như Ai đọc sách nhanh hơn? Ai đọc nhiều sách hơn? Ai đọc sách hiệu quả hơn?...

Các thí sinh cũng được đọc ba văn bản khác nhau, đồng thời được cung cấp các vật dụng (gồm giấy thủ công, bút, kéo, keo dán, ...) để thực hiện sản phẩm sáng tạo như sáng tác truyện, thơ, vẽ tranh, vẽ biểu tượng, xé giấy dán tranh về đoạn văn bản vừa đọc; diễn kịch, sáng tác bài hát; kết nối với tài liệu, văn bản khác để viết bài văn nghị luận... và thuyết trình về sản phẩm của mình.

Ông Lê Duy Tân - Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Ông Lê Duy Tân - Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GD-ĐT tặng hoa Ban Giám khảo hội thi

Một số hoạt động Hội thi

Một số hoạt động Hội thi

Một số hoạt động Hội thi

Một số hoạt động Hội thi

THÔNG TIN NGƯỜI GỬI
 Anh  Chị